Học cách làm bánh mì chay ngon tuyệt

Bánh mì là một món ăn quen thuộc với nhiều người, nhưng bánh mì chay thì vẫn còn khá xa lạ. Với những nguyên liệu thân thiện cho sức khỏe, bạn có thể làm được một ổ bánh mì chay ngon tuyệt đấy!

Bữa sáng với một ổ bánh mì là một bữa sáng phổ biến của rất nhiều người. Tuy nhiên, chúng ta thường quen ăn bánh mì ốp la, bánh mì thịt nguội hay cá hộp. Còn bánh mì chay thì ngày nay khá ít được tận dụng. Nếu chẳng may chúng ra đang vào ngày ăn chay mà lại thèm một ổ bánh mì thì phải làm thế nào? Đừng lo, bạn hoàn toàn có thể làm ra một ổ bánh mì chay ngon lành với đầy đủ dinh dưỡng lại tốt cho sức khỏe. Cùng học ngay cách làm bánh mì chay trong bài viết dưới đây:

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh mì chay:

Bánh mì: Ổ loại vừa phải mà các cửa hàng bánh mì thường sử dụng
Chả lụa chay: 150 gram
Dừa nạo: 100 gram
Bột năng: 50 gram
Ngũ vị hương: ¼ thìa canh
Màu điều: 2 thìa canh
Dưa leo
Đồ chua ăn bánh mì
Nước tương
Ớt lát.

Học cách làm bánh mì chay ngon tuyệt
Học cách làm bánh mì chay ngon tuyệt

Cách làm bánh mì chay như sau:

+ Bước 1: Cho phần dừa nạo trộn cùng nước ấm,trộn đều và ngâm khoảng 20 phút . Sau đó dùng một chiếc khăn sữa lọc lấy khoảng 1 chén nước cốt dừa.
+ Bước 2: Bạn cho phần bột năng đa chuẩn bị vào quậy đều cùng nước cốt dừa. Tiếp theo cho hỗn hợp ra một nồi nhỏ, bắc lên bếp, để lửa nhỏ và quậy liên tục cho tới khi hỗn hợp có dấu hiệu sệt lại thì tắt bếp. Sau khi tắt bếp, đừng quên quậy thêm vài vòng nữa để bột không bị dính xuống đáy nồi.
+ Bước 3: Làm phần “heo quay” trong bánh mì chay: Bạn lấy một ổ bánh mỉ, cắt đôi theo chiều dọc, bỏ bớt rột rồi cán phẳng. Sau đó, cắt chả lụa chay theo chiều dọc dày khoảng 1,5cm. Trải vỏ bánh mì để mặt trong ngửa ra phía ngoài, quết hỗn hợp bột năng vừa làm ở bước 2 lên trên, đắp tiếp lớp chả chay lên trên cùng. Dùng là chuối gói lại và mang đi hấp trong vòng 20 phút để các phần này dính chặt vào nhau.
+ Bước 4: Sau khi hấp xong, bạn lấy phần “heo quay” ra khỏi nồi, gỡ lá chuối rồi để nguội. Tiếp theo, bạn hòa màu điều với ngũ vị hương rồi quét đều lên mặt bánh mì. Đợi một lúc cho khô là có thể cắt thành từng miếng dài có hình dáng giống vơi thịt heo quay thông thường.
+ Bước 5: Cho từng miếng “thịt” vào áp chảo lần lượt từng mặt cho thật giòn, đặc biệt là phần bánh mì sao cho phần này vàng giòn giống màu da của thịt quay mà chúng ta thường thấy.
+ Bước 6: Cắt phần “thịt” này thành từng miếng vuông vừa ăn. Thành phẩm đạt chuẩn phải có được lớp da có màu vàng cam, giòn đều, lớp giả mỡ dai dai và các lớp này được dính chặt vào nhau chứ không rời rạc.
+ Bước 7: Vào bánh: Bạn cắt một bên bánh mì theo chiều dọc, đặt dưa leo cắt lát vào giữa, thêm đồ chua và cuối cùng là những miếng “heo quay”, rưới thêm một chút nước tương và ớt lát để tăng vị.

Cách làm bánh mì chay không quá khó đúng không nào? Bắt tay vào và làm ngay thôi! Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan